CÁCH CHẾ BIẾN LẠP NGON

SƯU TẦM 1 BÀI VIẾT: 
CÁCH CHẾ BIẾN LẠP NGON


Chế biến lạp xưởng để ăn có hai cách nướng hoặc chiên. Nướng lạp xưởng trên than hồng cùng với rượu ngon Nam bộ sẽ khiến mùi thơm của lạp xưởng gặp hơi nồng của rượu bốc lên thơm lừng. Còn chiên lạp xưởng thì chiên bằng nước chứ không bằng dầu ăn. Đổ nước lấp xấp vào chảo lạp xưởng, vặn lửa vừa phải, dùng đũa đảo đều cho thấm. Chờ đến khi nước cạn và thấm sâu, tiếp tục đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều, vớt ra. Trong lúc cạn nước và bắt đầu tan mỡ, có thể thêm hành hoặc tỏi phi cho thơm. Chiên bằng nước sẽ giúp cho lạp xưởng mềm và ngon hơn, ăn cũng đỡ ngán…

Hiện tại, thương hiệu lạp xưởng Cần Giuộc, đặc biệt là loại lạp xưởng tôm, đang được ưa chuộng ở khắp các tỉnh, thành phía Nam. Và món ăn độc đáo này cũng dần trở thành một thứ quà quen thuộc như tấm lòng thơm thảo của mọi người dành tặng người thân trong mỗi dịp Tết đến xuân về trên vùng đất phương Nam.

Bài: Nguyễn Vũ Thành Đạt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét